Gỗ tiêu âm uốn cong Flexwood

Gỗ tiêu âm uốn cong Flexwood

Remak® Acoustics Flexible Wood giúp các kiến trúc sư và nhà thiết kế tạo ra những không gian kiến trúc ngoạn mục với hiệu suất âm thanh tuyệt vời. Với sản phẩm tấm gỗ tiêu âm có thể uốn cong Remak® Acoustic Flexible Wood, bạn có thể tạo nên những mảng cong và lượn sóng mềm mại mà không có bất kỳ loại vật liệu thay thế nào khác có thể  làm được. Kèm theo đó, sản phẩm mang lại giải pháp thi công dễ dàng và hoàn thiện liền mạch; sáng tạo, giải quyết triệt để những thách thức về thẩm mỹ cũng như âm học công trình. 

  • Lõi tiêu âmAcoustic Sonic
  • Bề mặtVeneer 3mm

Tấm gỗ tiêu âm sóng Remak® Acoustic Flexible Wood thích hợp cho cả tiêu âm vách và trần và độ thẩm mỹ của nó đáp ứng được yêu cầu khắt khe nhất của những nhà thiết kế nội thất. Các đường rãnh slots có thể tùy chỉnh, thay đổi theo cấu trúc của tấm đề phù hợp với mọi thiết kế. Bề mặt gỗ Veneer đạt tiêu chuẩn E0 - tiêu chuẩn Châu Âu an toàn cho sử dụng trong nhà cùng mặt lạng từ quý gỗ tự nhiên  với vân gỗ và màu sắc đa dạng đáp ứng tối đa yêu cầu thiết kế.

     Thông số kỹ thuật:

  • Khả năng chống cháy: Class B
  • Tiêu chuẩn an toàn: Class E0 & E1
  • Lớp nền: Tấm tiêu âm Remak® Acoustic Sonic dày 9mm.
  • Lớp bề mặt: Gỗ Veneer tự nhiên dày 3mm 
  • Lớp phủ: Sơn PU 

Khơi nguồn sáng tạo


Trong quá trình tìm kiếm một sản phẩm tiêu âm có tính linh hoạt cao, dễ dàng uốn cong với thẩm mỹ vượt trội, chúng tôi đã thử nghiệm hàng trăm mẫu thiết kế trên nhiều loại vật liệu khác nhau và nhận thấy rằng vật liệu gỗ vẫn mang lại cảm giác ấm cúng, gần gũi và tự nhiên với con người nhất. Các kỹ sư  của Remak đã quyết định lựa chọn gỗ Veneer tự nhiên với các đường rãnh soi tuyến tính kết hợp với tấm tiêu âm Acoustic Sonic mềm mại và đầy màu sắc để tạo nên một sản phẩm đột phá mới.

Là sự kết hợp hoàn hảo giữa tính năng và thẩm mỹ. Gây ấn tượng từ vẻ bề ngoài tự nhiên thuần khiết, tấm tiêu âm Remak® Acoustic Flexible Wood còn có thể dễ dàng uốn cong để đạt được bề mặt phản xạ mong muốn đồng thời giảm áp suất âm thanh tại những vị trí cần thiết. Remak® Acoustic Flexible Wood có đặc tính hấp thụ âm thanh cao trên tất cả các giải tần là độc nhất vô nhị trong khi hầu hết các sản phẩm hấp thụ khác chỉ đạt được trong vài dải tần số cụ thể khác khó có thể sánh bằng. 

 

Lựa chọn nguyên liệu


Veneer

Được lạng mỏng từ thân gỗ tròn tự nhiên, gỗ Veneer giữ nguyên được màu sắc và vân gỗ thuần chất. Gỗ Veneer là giải pháp nội thất hiện đại nhưng vẫn bảo toàn được nét tự nhiên và gần gũi ấm áp. Chúng tôi lựa chọn nguồn Veneer từ những nhà cung cấp uy tín để đảm bảo rằng mỗi mét vông gỗ mà chúng tôi sử dụng được khai thác hợp pháp và có trách nhiệm với môi trường.

Remak® Acoustic Sonic

Tấm tiêu âm Remak® Acoustic Sonic là một trong nhiều nỗ lực của chúng tôi biến rác thải nhựa, một lần nữa tái sinh thành sản phẩm có ích cho con người. Được làm từ trên 80% nhựa tái chế từ các loại chai nhựa PET, mỗi một mét vuông tấm tiêu âm Remak® Acoustic Sonic của chúng tôi đã tái sử dụng ít nhất 74 chai nhựa PET phế thải và biến chúng thành một sản phẩm độc đáo mới.

Hệ số tiêu âm


NRC = 0.87 | Mật độ lỗ rỗng 7.5%

Slat gỗ 28mm  | Rãnh soi 4mm

 

 

 

Cấu tạo lắp đặt


 

Phương án bắn trực tiếp vào xương gỗ

- Làm sạch bề mặt vách tường cần ốp gỗ tiêu âm

- Dán lớp cao su non giảm chấn Remak® SoundOFF Damping Rubber lên tường

- Cắt CNC xương gỗ plywood theo sóng thiết kế

- Định vị các vị trí xương gỗ bằng máy thăng bằng Laser, khoảng cách giữa tim các thanh xương gỗ tối đa 300mm

- Sử dụng súng bắn đinh bê tông bắn cố định xương gỗ lên tường

- Chèn sợi bông tiêu âm Remak® Acoustigard vào giữa các lớp xương gỗ

- Sử dụng súng bắn đinh gim gỗ để bắn tấm gỗ tiêu âm Remak® Acoustic Flexible Wood lên vách.

MÔ HÌNH THIẾT KẾ 3D