• Trang chủ
  • Kiến thức
  • 7 giải pháp tiêu âm kiểu “tốt gỗ, tốt cả nước sơn” cho văn phòng làm việc

7 giải pháp tiêu âm kiểu “tốt gỗ, tốt cả nước sơn” cho văn phòng làm việc

Để bảo vệ văn phòng không bị những tiếng ồn khó chịu gây gián đoạn công việc, cần xử lý âm thanh tại những khu vực như: trần nhà, tường và sàn nhà. Hãy cùng Remak® Soundbox tìm hiểu ngay 7 giải pháp tiêu âm, giảm tiếng ồn vừa gia tăng công năng vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cho văn phòng dưới đây.

Tiếng ồn không mong muốn trong văn phòng khiến chúng ta khó chịu và bị mất tập trung, đặc biệt là khi chúng ta đang có việc quan trọng cần giải quyết. Tiếng ồn không chỉ khiến hiệu quả công việc giảm mà còn tạo ra môi trường làm việc stress. Âm học kiến trúc đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì môi trường làm việc thân thiện và tăng sự tập trung cho nhân viên. Tiếng ồn do đó cần được hấp thụ thay vì phản xạ lại gây khó chịu. Và sử dụng các vật liệu hút âm, vật liệu tiêu âm phù hợp cho văn phòng chính là giải pháp hữu hiệu giúp bạn có một không gian làm việc thoải mái hơn, tăng hiệu quả công việc.

Âm học kiến trúc đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì môi trường làm việc thân thiện

và gia tăng sự tập trung cho nhân viên

3 yếu tố chính ảnh hưởng đến âm học phòng đó là:
+ Tiếng ồn nền
+ Âm vang, âm dội lại
+ Cách âm

Để bảo vệ văn phòng không bị những tiếng ồn khó chịu gây gián đoạn công việc, chúng ta cần xử lý âm thanh tại những khu vực như:
+ Trần nhà
+ Tường
+ Sàn nhà

Hãy cùng Remak tìm hiểu ngay 7 giải pháp tiêu âm, giảm tiếng ồn "tốt gỗ, tốt cả nước sơn" cho văn phòng hiện đại dưới đây.

1. Nội thất tiêu âm

Vấn đề đặt ra là vừa phải tạo ra một không gian thoải mái, nội thất thời trang, vừa phải đảm bảo có đủ không gian riêng tư để tập trung. Và giải pháp chính là thiết kế nội thất theo phong cách đơn giản. Nội thất tiêu âm được thiết kế với mục đích cung cấp sự riêng tư và thoải mái, chủ yếu là trong các văn phòng có thiết kế mở. Chúng được thiết kế đặc biệt để có thể hấp thụ tiếng ồn được tạo ra trong các không gian này mà không ảnh hưởng đến mức âm thanh chung trong không gian văn phòng.

Gợi ý cho giải pháp nội thất tiêu âm đó là sử dụng bàn ghế bọc vải tiêu âm, sử dụng các bục ghế ngồi với chất liệu tiêu âm, sử dụng đèn tiêu âm, vách tiêu âm... v.v…

Tấm tiêu âm len gỗ được coi là loại vật liệu hấp thụ tiếng ồn hiệu quả và hiện được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới

2. Tấm tiêu âm len gỗ
Tại các văn phòng được thiết kế thân thiện với môi trường, tấm tiêu âm len gỗ chính là giải pháp lý tưởng. Tấm tiêu âm len gỗ được làm từ vật liệu đơn giản như xi-măng và sợi gỗ.

Nó được coi là loại vật liệu hấp thụ tiếng ồn hiệu quả và hiện được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Những tấm tiêu âm len gỗ không chỉ giúp chất lượng âm thanh được cải thiện mà còn được coi là phụ kiện trang trí nhà cửa đẹp và sang trọng, với hàng loạt các mẫu thiết kế có sẵn. Tiêu âm len gỗ cũng giúp giảm âm vang, lặp âm và khả năng chịu nhiệt tốt.

3. Rêu tuần lộc

Nếu bạn là người yêu thích thiên nhiên, thích các chất liệu tự nhiên, ban không thể bỏ qua giải pháp tiêu âm này. Các mảng tường trồng rêu tuần lộc loại địa y không thấm nước đang trở thành xu hướng trang trí nội thất văn phòng hiện nay. Đây là loài không có rễ và hút độ ẩm và các chất dinh dưỡng trong không khí để tồn tại và phát triển. Nó cũng có tác dụng lọc chất độc trong không khí rất tốt mà không cần phải chăm sóc.

Không chỉ có tác dụng trang trí văn phòng, lọc không khí, rêu tuần lộc còn có khả năng hấp thụ âm thanh, đặc biệt ở những khu vực có tiếng nói. Chúng có thể được sử dụng trong phòng họp để giảm tiếng ồn không mong muốn.

Các mảng tường trồng rêu tuần lộc đang trở thành xu hướng trang trí nội thất văn phòng hiện nay

4. Tấm panel tiêu âm bọc vải

Bạn muốn loại bỏ và giảm những âm thanh không mong muốn trong văn phòng mà vẫn muốn không làm ảnh hưởng đến kiến trúc nội thất? Vậy thì các tấm ốp tường bọc vải hấp thụ âm thanh chính là giải pháp bạn nên lựa chọn. Âm thanh sẽ truyền trực tiếp đến lớp vải ngoài cùng và sau đó bị hấp thụ bởi lớp vật liệu cách âm ngay sau lớp vải.

Nó không chỉ là giải pháp tiêu âm, giảm tiếng ồn mà còn khiến cho không gian làm việc của bạn trở nên ấn tượng, độc đáo. Đây quả là một phụ kiện trang trí đẹp, độ bền cao và giảm tiếng ồn hiệu quả.

5. Tấm tiêu âm kim loại

Tấm tiêu âm kim loại thực chất là sản phẩm có lớp vật liệu bên trong là kim loại đục lỗ và được bọc ngoài lớp là vật liệu hấp thụ âm thanh hoặc có thể được làm bằng kim loại và có gỗ phủ ngoài. Sự kết hợp giữa kim loại và vật liệu hấp thụ âm thanh đặc biệt hữu ích ở những vị trí cần độ bền và tính thẩm mỹ cao cùng với khả năng hấp thụ tiếng ồn tối đa.

Tấm tiêu âm kim loại ốp trần có khả năng hấp thụ tiếng ồn tối đa và mang lại tính thẩm mỹ cao cho các công trình

6. Bộ tiêu âm treo trần
Đây là giải pháp tiêu âm với thiết kế treo trần. Chúng phù hợp với những không gian rộng lớn, làm giảm âm vang và giúp âm thanh trong phòng rõ ràng hơn, cải thiện chất lượng âm học.

Sản phẩm tiêu âm treo trần đặc biệt được khuyên dùng cho các khu văn phòng. Chúng chuyển hướng sóng âm để không tạo ra tiếng vang trong phòng và tạo ra một diện mạo hoàn toàn mới cho không gian làm việc của bạn.

7. Tấm tiêu âm trang trí in màu

Nếu không muốn làm ảnh hưởng đến thiết kế có sẵn trong văn phòng, bạn tuyệt đối không nên bỏ qua giải pháp sử dụng tấm tiêu âm nghệ thuật trang trí phòng với các họa tiết được in màu rất sống động. Về cơ bản đây chính là những tấm tiêu âm, sau đó được thiết kế và in màu lên bề mặt.

Các họa tiết in màu rất đa dạng, có thể là hình ảnh các nhân vật nổi tiếng, hình ảnh thiên nhiên, hình ảnh động vật, v.v… Chúng đang dần trở thành xu hướng thay thế cho tranh ảnh treo phòng vì ngoài chức năng trang trí cho không gian văn phòng chúng còn có đặc tính hấp thụ âm thanh, giảm tiếng ồn rất tốt.

Nhu cầu sử dụng các loại vật liệu tiêu âm trong văn phòng ngày càng tăng lên, xu hướng thiết kế nội thất và không gian văn phòng cũng đã thay đổi theo hướng không gian mở, chú trọng đến sự làm việc hợp tác, tương tác nhiều hơn. Và với xu hướng thay đổi về không gian làm việc như vậy, văn phòng không thể thiếu được các giải pháp tiêu âm, cách âm để cải thiện âm thanh trong môi trường làm việc, giảm tiếng ồn, và nâng cao hiệu quả làm việc của nhân viên.

Sản phẩm tiêu âm treo trần đặc biệt được khuyên dùng cho các khu văn phòng

Tấm tiêu âm nghệ thuật trang trí phòng với các họa tiết được in màu rất sống động

Nếu cần thêm thông tin hay các giải pháp tiêu âm độc đáo cho văn phòng, quý khách vui lòng liên hệ với Remak® Soundbox để được tư vấn cụ thể.

 

Remak® Soundbox