Tấm tiêu âm Acoustic Sonic

Tấm tiêu âm Acoustic Sonic

Tấm tiêu âm Remak® Acoustic Sonic là một trong nhiều nỗ lực của chúng tôi biến rác thải nhựa, một lần nữa tái sinh thành sản phẩm có ích cho con người, cải tạo môi trường và đem lại cuộc sống an toàn thoải mái và tiện nghi. Được làm từ trên 80% nhựa tái chế từ các loại chai nhựa PET, mỗi một mét vuông tấm tiêu âm Remak® Acoustic Sonic của chúng tôi đã tái sử dụng ít nhất 74 chai nhựa PET phế thải và biến chúng thành một sản phẩm độc đáo mới.

  • Tỷ trọng (kg/m³)100 | 140 | 220
  • Chất liệuSợi Polyester

Nhựa có phải là một bước thụt lùi của nền văn minh?

Môi trường là trọng tâm xuyên suốt toàn bộ vòng đời sản phẩm.

Từ vấn đề rác thải nhựa

Rác thải nhựa có thời gian phân huỷ dài, và trong quá trình phân huỷ lên đến cả 100 năm thậm chí 1000 năm đó, chúng sẽ bị phân rã thành các mảnh nhựa siêu nhỏ. 

Những hạt vi nhựa (microplastic) này đi vào nguồn nước, đất, không khí, thức ăn… và khi con người tiếp xúc, ăn phải những mảnh vi nhựa này thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe. Đây cũng là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh nguy hiểm như mất cân bằng hoóc-môn, bệnh về hô hấp, bệnh về thần kinh…

Ảnh hưởng của rác thải nhựa đến môi trường

Rác thải nhựa sẽ gây ra cái chết của nhiều loài sinh vật biển, dẫn đến nguy cơ tuyệt chủng hoặc làm phá hủy, suy giảm đa dạng sinh học. Ngoài ra còn làm thay đổi cấu trúc, thành phần loài của hệ sinh thái do việc chuyên chở các sinh vật ngoại lai thông qua rác thải nhựa từ nơi khác đến

Nỗ lực vì môi trường từ những bước đi đầu tiên

Chúng tôi ủng hộ các phong trào thay đổi nhận thức từ những hành động nhỏ, góp phần thay đổi thói quen, nâng cao ý thức về việc sử dụng và phân loại rác thải nhựa. Từ đó có thể tái sử dụng phế thải nhựa, mang lại lợi ích cho cộng đồng một cách bền vững.

Tái sử dụng phế thải

Các kỹ sư cửa chúng tôi nỗ đã phát triển các giải pháp thông minh, tái chế phế thải từ nhựa và biến chúng thành một sản phẩm hữu ích, bền vững. Mà ở đó tấm tiêu âm Remak® Acoustic Sonic là một sản phẩm tiêu  biểu cho những phát kiến này.

Vì một hành tinh xanh

Không chỉ là một doanh nghiệp kinh doanh đơn thuần mà lý tưởng của Remak còn vươn xa hơn thế. Mục tiêu của chúng tôi là thúc đẩy nghiên cứu các giải pháp mới an toàn với môi trường, giảm thiểu tác động của hoạt động sản xuất kinh doanh đến sinh thái, coi trọng phát triển bền vững gắn kết cùng cộng đồng.

 

Từ rác thải...


Xuyên suốt quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh, môi trường sinh thái và tính bền vững của sản phẩm luôn là yếu tố trọng tâm được Remak đặt lên hàng đầu. Đó là lý do tại sao chúng tôi nảy ra ý tưởng về cách sản xuất tấm tiêu âm từ chai nhựa PET phế liệu, mà ở đó một số lượng lớn chai PET phế thải tái chế được xử lý thành sợi nhỏ, thông qua quy trình cán dệt và cuối cùng tạo ra các tấm tiêu âm Acoustic Sonic với các đặc tính hấp thụ âm thanh tuyệt vời.

được tái sinh...


Acoustic 

Engrave Wall


Acoustic

Limbus Wall


Acoustic Pinboard


Acoustic WallArt

Và còn rất nhiều giải pháp thông minh khác....

Với ưu điểm vượt trội


Sinh thái

Chúng tôi tái sử dụng 74 chai nhựa PET phế thải để sản xuất lên 1 mét vuông tấm tiêu âm Remak® Acoustic Sonic. Chúng tôi cung cấp 1 chương trình quản lý theo đó các sản phẩm của chúng tôi được tái chế một lần nữa thành vật liệu cách âm mới.

Bền bỉ & Chi phí bảo trì thấp

Các sản phẩm của Remak® Acoustic Sonic hầu như không dễ uốn do đó chống biến dạng và chống rách tốt. Việc làm sạch đơn giản chỉ bằng máy hút bụi. Các vết bẩn cứng đầu có thể loại bỏ với chất tẩy thảm trải sàn sẵn có trên thị trường mà không để lại dư lượng.

Tiêu âm
Cấu trúc vật liệu mở với các sợi nỉ được nén chặt có hiệu quả cao hơn so với vật liệu tiêu âm thông thường. Mặc dù mỏng hơn 40%, các sản phẩm Remak® Acoustic Sonic đạt được tỷ lệ hấp thụ tương đương với các loại vật liệu hấp thụ hiệu suất cao thông thường.

Điều tiết độ ẩm

Sợi nhựa PET hấp thu độ ẩm từ môi trường và giải phóng nó một lần nữa. Điều này góp phần cải thiện môi trường khí hậu trong phòng. Vì chất xơ PET hầu như không ngậm nước do vậy nấm mốc không có điều kiện xâm nhập và phát triển.

Không mùi

Các thử nghiệm đã chỉ ra rằng bằng cách tạo màu cho sợi nhựa PET ở trạng thái lỏng, do vậy các sản phẩm Remak® Acoustic Sonic thực tế không có khí thải hay mùi. Ngoài ra vật liệu này còn không phát ra bất kỳ sợi nhỏ nguy hiểm nào có thể hít phải..

Bền màu

Các sợi nhựa PET được nhuộm màu ở trạng thái lỏng do vậy không thể bay màu. Sản phẩm Remak® Acoustic Sonic đạt được yêu cầu cao nhất để áp dụng cho các dự án thương mại và dân dụng.

Chống cháy lan

Remak® Acoustic Sonic đáp ứng tiêu chuẩn cao nhất của Châu Âu(B-s1, d0) của vật liệu chống cháy. Trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn, vật liệu này không phát sinh ra khói nhưng có thể có những giọt lửa. Vật liệu không được sử dụng trong hành lang thoát hiểm.

Dễ chế tác

Các sản phẩm Remak® Acoustic Sonic có thể dễ dàng cắt trên máy CNC. Các công việc lắp đặt tại hiện trường cũng có thể cắt dễ dàng bằng dao trổ mà không gây bụi bẩn. Ngoài ra, sản phẩm có thể chế tác với nhiều kiểu mũi khoan cắt khác nhau để tạo nét cắt theo ý muốn. 

Điều hòa không khí

Sản phẩm Remak® Acoustic Sonic với các sợi mảnh nhỏ bện chặt đan xen ở giữa là các lỗ thoáng khí nhỏ li ti tạo cũng có tác dụng như một lớp vật liệu bảo ôn giúp điều hòa không khí trong phòng, giữ ấm vào mùa lạnh và cách nhiệt vào mùa hè.

 

Hệ số hấp thụ âm tuyệt vời


Cấu trúc vật liệu mở làm giảm phản xạ âm thanh và làm cho Remak® Acoustic Sonic trở thành một vật liệu hấp thụ âm thanh siêu hạng. Một loại vật liệu làm giảm tiếng ồn và góp phần tạo ra âm thanh yên tĩnh trong các tòa nhà, công sở, văn phòng xí nghiệp và không gian công cộng.

 

MÔ HÌNH ỨNG DỤNG 3D